Giải pháp tối ưu nhất là ghép hàng lẽ, hàng lô

Ghép hàng lẽ, hàng lô là cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ  sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích.

 

1 Ghép hàng lẽ, hàng lô là gì? Lợi ích của việc thuê xe chở hàng ghép

Với những hàng hóa cần vận chuyển đường dài liên tỉnh từ miền này sang miền khác, người ta thường sử dụng các loại xe chở hàng nặng như xe Container, xe đầu kéo, xe 3 chân, 4 chân để vận chuyển hàng hóa.
Vì những những loại xe này có động cơ khỏe, có thể đi trên nhiều loại địa hình và quãng đường dài hơn so với các loại xe tải hạng nhẹ.

Tuy nhiên,
Một số công ty, hộ kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ, lượng hàng không đủ đóng thành một xe to để vận chuyển hoặc nếu thuê nguyên xe thì rất tốn kém. Vì vậy dịch vụ thuê xe chở hàng ghép ra đời để đáp ứng những nhu cầu vận chuyển hàng nhỏ lẻ này của chủ hàng.

Dịch vụ thuê xe chở hàng ghép sẽ gom những hàng lẻ, các loại hàng hóa có cùng lộ trình vào một xe để phục vụ cho việc vận tải các quãng đường dài.

2 Lợi ích của việc thuê xe chở hàng lẽ, hàng lô:

Bạn nghĩ thuê xe chở hàng ghép chỉ phục vụ cho việc chở hàng nhỏ, vậy thì bạn đã nhầm. Nó còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn không biết đấy.

Tiết kiệm chi phí thuê xe chở hàng: Đây là lợi ích không thể chối cãi khi bạn thuê xe chở hàng nhẹ, hàng ghép.  Việt Nam có đến 70% doanh nghiệp sản xuất hàng hóa vừa và nhỏ. Do đó, lượng hàng hóa sản xuất ra và cần vận chuyển mỗi lần không quá nhiều, nhiều khi không đủ để đóng thành một xe to, nên chi phí vận chuyển rất cao. Tại Việt Nam, chi phí này chiếm đến 25%. Vì vậy, việc ghép hàng, ghép xe là cần thiết để giảm chi phí này.

Tiết kiệm thời gian giao hàng: Bạn không cần phải ghép các hàng hóa ở nhiều nơi để trả từng điểm. Nếu thuê xe chở hàng ghép, bạn chỉ cần tìm đến các đơn vị vận tải và gửi hàng. Bạn sẽ được tự động ghép với những xe chở hàng có cùng lộ trình. Điều này giúp giảm thời gian giao hàng, vận chuyển hàng hóa.

Không phai lưu kho nhiều ngày: Hàng hóa sản xuất ra không vận chuyển đi luôn mà phải chờ đủ hàng thì chi phí gửi hàng, lưu kho rất cao. Nhất là với những công ty không có kho bãi riêng mà phải thuê ngoài.

3. Những nguyên tắc xếp hàng lên xe chở hàng

Việc ghép xe chở hàng cũng cần có một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Tham khảo một số nguyên tắc sau đây để hàng hóa của mình luôn được an toàn nhé!

Hạng nặng xếp phía dưới, hàng nhẹ hơn xếp lên trên: Khi xếp lên xe chở hàng hãy đặt các thùng có khối lượng nặng lên trước, sau đó trồng dần các thùng. Với hàng lỏng, đựng trong thùng thì nên xếp lên các hàng rắn nguyên khối.

Tận dụng tối đa thể tích trên xe: Việc này không những tiết kiệm được diện tích thùng xe mà còn đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn tuyệt đối.

 

 Lưu ý:

Hạn chế tối đa các khoảng không trong thùng xe chở hàng. Nếu còn thừa nhiều chỗ, hãy chằng chống, để tránh việc hàng hóa bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, với các loại xe to như xe Container, bạn cần chú ý phân bố hàng hóa sao cho cân bằng, vị trí tốt nhất là ở giữa xe. Việc này nguy cơ bị lật, nghiêng khi lên đèo hoặc đổ dốc.

Không ghép hàng với những mặt hàng không tương thích trên cùng một xe.
Thuê xe chở hàng ghép, nhiều chủ hàng thường không quan tâm đến hàng của mình sẽ được ghép với hàng hóa nào khác, điều này rất nguy hiểm.
Vì nó có thể bị ghép với những mặt hàng không tương thích.

Các mặt hàng không tương thích là:

Hàng hút ẩm với hàng tỏa ẩm: Cùng là nông sản, nhưng mỗi loại có tính chất khác nhau. Hàng tỏa ấm sẽ làm cho các loại hàng hút ẩm dễ nảy mầm hay hỏng, thối hàng.

Các loại mặt hàng hút ẩm là: các loại hạt, ngũ cốc, đường, muối.

Hàng tỏa ẩm: rau, củ, quả: khoai tây, su hào, cà rốt

Hàng tỏa mùi và hút mùi: Những loại mặt hàng có mùi đặc trưng thì không nên để chung với nhau.
Rất có thể lẫn mùi và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Có thể kể đến như: Tỏi, thuốc, Cà phê, các loại hóa chất

Các loại hàng tỏa bụi với hàng kị bụi: Các loại hàng tỏa bụi là: Xi Măng, các loại bột với các hàng Linh kiện điện tử

Ưu Điểm Của Ghép Hàng Lẽ, Hàng Lô Trọng Hiển:

– Chi phí rẻ hơn nhiều so với hàng đầy công FCL

– Thủ tục mở tờ khai rất đơn giãn, nhanh

– Forwarder có lượng hàng thường xuyên và nhận đc chiết khấu lớn

 

LIÊN HỆ NHANH

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VẬN TẢI TRỌNG HIỂN

Hotline : 0827 176 276 – 0394 133 937 – 0354 778 714

E-mail: nguyenvinhhien.93@gmail.com

Website: tronghientrans.com

Địa chỉ tại Quảng Ngãi: QL 1A  Bình Sơn – Quảng Ngãi.

 

Scroll to Top